Reviews

reviewfitbitflex

รีวิว Fitbit Flex อุปกรณ์ตรวจจับกิจกรรมในชีวิตประจำวัน “เพื่อสุขภาพ” By toandthen

27/08/2014

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ เราเริ่มเห็นอุปกรณ์ประเภท “สวมใส่ได้” กันมากขึ้น กูเกิลเองก็เริ่มเดินหน้าสร้าง Google Glass ในขณะที่หลายแหล่งข่าวเชื่อว่าแอปเปิลกำลังแอบผลิต iWatch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะของตัวเองอยู่ แต่ถ้าเรามาวิเคราะห์จริง ๆ แล้ว กลุ่มตลาดย่อยของอุปกรณ์ประเภทสวมใส่ได้ที่มีสินค้าที่ใช้ได้จริง และมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์สวมใส่ได้เพื่อสุขภาพ หรือ Wearable fitness device โดยในวันนี้ผม (ตามคำขอของ @blltz) จะมารีวิว Fitbit Flex ผู้เล่นใหม่ล่าสุดในตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ครับ ฮาร์ดแวร์ Fitbit Flex ทั้งชุดประกอบไปด้วย (1) สายรัดข้อมือ (band) สองขนาด ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก (2) ตัว dongle รับและส่งข้อมูล อุปกรณ์ตัวนี้เป็นชิ้นส่วนเดียวที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์จริง ๆ (3) สายชาร์จ USB (4) หัว dock กับ USB สำหรับใช้ sync ข้อมูลเข้ากับคอมพิวเตอร์ วัสดุของตัวสายรัดข้อมือ วัสดุทำมาจากพลาสติกผสมยาง (รึเปล่า?) ด้านที่ความยืนหยุ่นค่อนข้างดี ให้ความรู้สึกเวลาสวมใส่ไม่ต่างจากนาฬิกาข้อมือดิจิตอลที่จับเวลาได้ยุคก่อน […]

monopodd

แชร์ประสบการณ์ความคิดเห็นต่างๆ จากลูกค้าต่อผลิตภัณฑ์ ไม้ Selfie + Clip Lens

08/08/2014

ความคิดเห็นและประสบการ์ต่างๆ จากลูกหน้าร้าน : คุณ ดาว ที่บ้านครอบครัวชอบถ่ายรูปมาก SELFIE กันทั้งวัน ไม่ว่าจะลูกชาย ลูกสาว หรือแม้แต่สามีค่ะ เห็นอุปรณ์อันนี้ครั้งแรก ตอนลูกชายซื้อมาเล่น และเรียกคนในบ้านมาถ่ายด้วย ยังขำๆลูกชายเลยว่ามันดูตลกนะ แต่ปรากกฏว่า ปัญหาเรื่องการเกี่ยงกันว่าใครจะเป็นคนถ่ายรูป ในเมื่อทุกคนก็อยากอยู่ในเฟรมหมด  มันหมดไปเลยเพราะทุกคนในบ้านสามารถอยู่ในรูปเดียวกัน โดยมีเจ้าไม้นี้เป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะมุมเอียง ซ้ายขวา จะมุมไกล้หรือมุมไกล เราก็ปรับความยาวของไม้แค่นั้นเอง ใช้ง่ายมาก ตัวยึดก็แข็งแรง น้ำหนักเบา พกพาง่าย คุณภาพกับราคาเกินคุ้ม หาซื้อง่ายที่ร้านแมงป่องทุกสาขาหรือ SHOP GIZMAN ค่ะ ตอนนี้มันกลายเป็นอุปรณ์จำเป็นต้องพกติดกระเป่าเลย   ความคิดเห็นและประสบการ์ต่างๆ จากลูกหน้าร้าน : คุณ วราภรณ์ เป็นคนชอบท่องเที่ยวค่ะ และทุกที่ที่ไปก็จะใช้แค่มือถือนี่แหละ ถ่ายรูปมา โชว์เพื่อนๆ แต่บางทีเราก้อยากได้มุมภาพสวยๆทั้งตัวเราเองและก็วิวด้วย แต่ก็ขี้เกียจแบกกล้องใหญ่ๆไป จนเรามาเจอ ของเล่นชิ้นใหม่ ที่ เหมาะกับ LIFESTYLE เรามาก เจ้า CLIP LENS […]

6357

แชร์ประสบการณ์ความคิดเห็นต่างๆ จากลูกค้าต่อผลิตภัณฑ์ U-SENSE

08/08/2014

ความคิดเห็นจากลูกค้าหน้าร้าน  : คุณ นัดดา มีแพลนเดินทางไปเที่ยวเกาหลีค่ะ กำลังมองหาผ้าพันคอเก๋ๆซักผืน กำลังจะคลิกสั่งออนไลน์แบรนด์นึงพอดี ราคาแทบน้ำตาไหล  สายตาเจอเข้ากับโฆษณานึง สะดุดตากับลวดลายสีสันและคุณสมบัติโดดเด่นนั่นคือผ้าพันคอนี้มีกลิ่นน้ำหอมอโรมาติดบนผ้านานเป็นปีเลย อารมณ์เหมือนสปาอยู่ตลอดเวลา  ต้องซักด้วยน้ำปล่าประมาณ10ครั้งกว่ากลิ่นจะหมด  แถมราคาเหมือนได้น้ำหอมแถม ดิชั้นรีบซื้อเลย นอกจากจะนุ่มไม่ระคายเคืองลำคอแล้ว กระบวนการผลิตด้วยสุดยอดนวัตกรรมกำจัดแบคทีเรียได้อีกแน่ะ สวยงามแล้วยังคุ้มค่ามากค่ะ ความคิดจากลูกค้าหน้าร้าน : คุณ พชรา แฟนเข้าไปซื้อheadphone ที่ shop ค่ะ แต่เราได้กลิ่นน้ำหอม ติดตัวแฟนมาด้วย สงสัยว่ามาจากไหน  แฟนเลยพามาดูผ้าพันคอที่พนักงานให้ลองสวมกลิ่นเลยติดตัวแฟนอยู่  มองภายนอกก็ดูธรรมดาเหมือนผ้าพันคอแบรนด์อื่นๆทั่วไป แต่ว่ากลิ่นนี่แหละที่ทำเอาติดใจ ยิ่งรู้ว่าระดับความหอมจะติดทนบนผ้านานเป็นปี ถ้าเราไม่ซักนะ เลือกซื้อมาหลายกลิ่นหลายแบบเลยค่ะ เอาไปฝากเพื่อนๆ ชอบที่สุดคือราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบแบรนด์อื่น เพราะซื้อหนึ่งเหมือนได้สอง ยิ่งรู้มาว่าเป็นฝีมือคนไทยที่ไปได้รางวัลเหรียญทองด้านนวัตกรรมที่เกาหลีใต้ ถือเป็นการอุดหนุนแบรนด์ไทยด้วยอีก ยิ่งปลื้มใหญ่  เลิฟเลิฟมากค่า    

IMG_9145_thumb

Garmin Vivofit review: a truly fitness-focused activity tracker BY JAMES TREW

01/08/2014

    Keep moving. That’s the message you’ll get from anyone offering up fitness advice these days. It’s snappy, simple and probably quite valid. The problem is that it can be hard to quantify how much activity is merely part of our basic existential requirements before we get to the part that counts as extra, […]